BẠN ĐANG BĂN KHOĂN RẰNG : VIỆC BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ NÊN THUÊ NHÀ THẦU ? HAY TỰ LÀM ?

HÃY THAM KHẢO BÀI VIẾT NÀY VÀ CHỌN BALCO SOLAR® NHƯ 1 NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA BẠN

  BALCO SOLAR® hiện là công ty điện mặt trời hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, chuyên cung cấp thiết bị, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mọi vùng miền, ở mọi quy mô (từ các hệ thống điện mặt trời hộ gia đình quy mô nhỏ, hệ thống điện mặt trời quy mô vừa trên mái nhà xưởng, văn phòng doanh nghiệp đến các nhà máy điện mặt trời công suất lớn). Bên cạnh đó, BALCO SOLAR® còn cung cấp dịch vụ O&M chuyên nghiệp cho các nhà máy điện mặt trời với những thế mạnh đặc biệt.

1. VAI TRÒ CỦA VIỆC BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

  • Vai trò lớn nhất là phòng tránh rủi ro ,hư hỏng hoặc phải sửa chữa thay thế các tấm pin mặt trời hay bộ biến tần Inventer
  • Giữ vũng năng suất cao nhất của hệ thống điện mặt trời như lúc mới lắp đặt
  • Phát hiện kịp thời các trường hợp rủi ro có thể gây chập điện, gây cháy nổ

2. CÁC BƯỚC VẬN HÀNH BẢO DƯỠNG O&M CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  •  Thường xuyên theo dõi sản lượng điện sinh ra của hệ thống để kịp thời xác định lỗi phát sinh.
  •  Kiểm tra điều kiện hoạt động và tình trạng của tấm pin, dây nối, đầu nối, inverter, hệ thống tiếp đất, hệ thống khung giá,…để tránh các hư hỏng, sự cố xẩy ra.
  •  Định kỳ bảo dưỡng kiểm tra trực tiếp các thành phần của hệ thống, siết ốc, thay kẹp, dây, đầu nối nếu phát hiện có màu, hình dạng bất thường.
  •  Vệ sinh tấm pin và inverter thường xuyên.
  •  Kiểm tra điện trở đất của hệ thông tiếp đất.
  •  Kiểm tra hệ thống chống sét.
  •  Kiểm tra che bóng của pin, các tác nhân có thể ảnh hưởng inverter như nguồn nhiệt, ẩm, động vật, …

 3. CHỌN MỘT ĐON VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ O&M HAY TỰ THỰC HIỆN 

Để theo dõi khả năng vận hành của hệ thống điện mặt trời, trước hết đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc (chi phí nhân công và các thiết bị cần thiết). Quy mô của dự án càng lớn, việc vận hành bảo dưỡng càng phức tạp, các chủ đầu tư rất khó để có thể vừa giám sát vừa bảo trì hệ thống từng giây từng phút. Đặc biệt, ngoài thời gian – công sức – tiền bạc, một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định hiệu quả của công tác O&M là kinh nghiệm thực tế để phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành và phòng tránh các sự cố tương tự. Với một nhà máy điện mặt trời, thời gian chính là tiền bạc, hệ thống ngưng hoạt động hoặc hoạt động với hiệu suất thấp càng lâu, thiệt hại về kinh tế càng lớn.

Chính vì thế, các chủ đầu tư nhà máy điện mặt trời thường lựa chọn sử dụng dịch vụ O&M của công ty điện mặt trời chuyên nghiệp để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất trong khi chi phí thấp hơn rất nhiều so với tự đầu tư, thực hiện mọi công tác vận hành bảo dưỡng. Đơn vị cung cấp dịch vụ O&M sẽ giám sát mọi hoạt động của nhà máy điện mặt trời liên tục trong suốt 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần; cung cấp cho chủ đầu tư báo cáo chi tiết hàng tháng, trong đó bao gồm việc tóm tắt về tình hình hoạt động của nhà máy với các thông số kỹ thuật chính xác, các đề xuất/kiến nghị để nâng cao hiệu quả vận hành, các kế hoạch bảo trì bảo dưỡng trong thời gian tới…

CẢM ƠN CÁC QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT !

VÀ HÃY NHẤC MÁY LÊN GỌI CHO BALCO SOLAR ® ĐỂ NGHE TƯ VẤN