MÔ HÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG TẠI VIỆT NAM – ESCO

ESCO – MÔ HÌNH CUNG CẤP DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG TẠI VIỆT NAM LÀ GÌ ?

 

   1. ESCO (Energy Service Company) là cung cấp các sản phẩm, giải pháp năng lượng từ các khâu tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành, tài chính, quản lý các rủi ro sự cố trong lĩnh vực năng lượng cho khách hàng và thu lợi nhuận dựa trên hiệu quả tiết kiệm năng lượng do hệ thống này mang lại.

Mô hình ESCO thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng vì lợi ích của khách hàng bằng các giải quyết các rào cản tự nhiên của thị trường. ESCO cung cấp dịch vụ cho khách hàng thông qua hợp đồng hiệu quả năng lượng (EPC).

   2. Các gói theo mô hình ESCO :

a. Gói bảo lãnh hiệu quả năng lượng : Là gói đảm bảo cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng. Mô hình ESCO với vai trò đo đạc, tư vấn và bảo lãnh cho các doanh nghiệp khi tham gia vay vốn tại các ngân hàng với mục đích đầu tư và phát triển lĩnh vực năng lượng

b. Gói chia sẻ lợi nhuận : Là gói ban đầu mô hình ESCO sẽ tư vấn đầu tư cho công ty và doanh nghiệp các trang thiết bị tiết kiệm điện năng với thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận với doanh nghiệp. Nhờ sự đầu tư ban đầu về vốn của mô hình này, các công ty doanh nghiệp có cơ sở tiết kiệm được nguồn vốn mà vẫn có các trang thiết bị vận hành. Sau thời gian vận hành, hoạt động thu hồi vốn đầu tư thì các trang thiết bị sẽ thuộc về đơn vị doanh nghiệp sở hữu.

c. Gói bảo lãnh tài chính : cũng giống như gói Chia sẻ lợi nhuận, gói này sẽ giúp các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng có thêm nguồn vốn để hoạt động và phát triển bằng cách đúng ra bảo lãnh với ngân hàng cho các công ty doanh nghiệp được vay vốn và các công ty doanh nghiệp sẽ tự mình triển khai hoạt động.

d. Gói mua bán điện : gói theo mô hình ESCO sẽ mua điện giá thấp giờ thấp điểm và bán ra với giá cao lúc giờ cao điểm. Để làm được điều này, các công ty doanh nghiệp phải đầu tư hệ thống dự trữ điện năng lớn

   3. ESCO – Điện Mặt Trời cho doanh nghiệp :
Với các Công ty và Doanh nghiệp đang có sẵn hệ thống mái nhàn rỗi, BALCO SOLAR
và Đối tác tài chính sẽ cung cấp hệ thống tư vấn, thiết kế, cung cấp vật tư, lắp đặt và bảo hành , đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình vận hành

   4. ESCO – Lợi ích cho doanh nghiệp :

  • Doanh nghiệp không chịu bất kỳ rủi ro nào khi tham gia ESCO
  • Giảm phụ thuộc vào EVN và tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm
  • Được dùng điện với giá thấp hơn giá của EVN giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí và hưởng toàn bộ doanh thu từ hệ thống sau 20 năm từ đó giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm.
  • Hệ thống điện mặt trời làm mát mái nhà xưởng hơn khoảng 5 độ C.
  • Sử dụng năng lượng sạch làm tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

XIN CẢM ƠN CÁC QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT !

VÀ HÃY NHẤC MÁY LÊN GỌI CHO BALCO SOLAR ĐỂ NGHE TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now